Câu chuyện khởi nghiệp online

Ngày xưa đi học bố mẹ mình có 1 cái luật đặt ra cho chị em nhà mình là đầu năm phải viết cái gì đó hay hay để nguyên năm viết được nhiều bài tập làm văn hay và chữ đẹp. Mười mấy năm qua, mình ko còn làm tập làm văn nữa…nhưng mình cũng ko bỏ được thói quen cứ ngày mùng 1 (dù là tết ta hay tết tây) thì cũng phải viết cái gì đó. Thôi thì nhân dịp website mình lên top google mình xin viết về câu chuyện học SEO của mình. Mọi người cùng đọc để xem có tìm được bản thân trong câu chuyện của mình ko nhé?
Mình có 1 doanh nghiệp nhỏ làm môi giới cho người nước ngoài ở HCM. Xưa giờ mình chỉ tìm khách dựa trên các group và forum cho người nước ngoài. Và mình cũng ko biết SEO là cái gì. Cho tới khi một khách hàng của mình nói rằng: Tại sao website của mày đẹp thế mà tao search hoài trên google ko thấy? phải gõ hẳn cái tên website vào thì mới ra. Mình cũng chẳng biết vì sao – cho tới khi đi hỏi lung tung thì người ta mới nói rằng do mình chưa làm SEO nên ko được lên top.
Mình lúc đó mới lên google và search dịch vụ SEO HCM. Thì ra 10001 công ty. Mình có gọi vài công ty ở top kết quả qua gặp nói chuyện thì họ toàn nói hươu nói vượn. Có công ty còn cử nhân viên bị hôi nách qua gặp mình nữa mới ghê chứ. Nói chung là mình không hiểu họ sẽ làm gì website mình mà đòi cấp quyền đăng nhập, rồi đòi đổi menu, rồi bảo mình chọn từ khoá…rất nhiều thứ mới lạ với mình và nhìn họ chẳng chuyên nghiệp gì cả nên mình rất mất lòng tin vào các công ty SEO.
Một lần mình lại tâm sự với các bạn làm IT của mình thì họ nói – SEO dễ ợt đó mà. ko làm IT cũng làm SEO được. Công ty em nhỏ thì em đi học đi, học xong về tự làm. Hehe…
Thế là mình lại lên mạng search: học SEO online – ra được vài video clip của các bậc tiền bối. Mình xem thì đã hiểu được chút khái niệm cơ bản. Nhưng nói thiệt là các bác ấy già quá. Video cũng vài năm tuổi rồi. Mình ko biết là cái kiến thức đó có được update ko? Nên mình tiếp tục xem các video khác và chợt dừng lại ở video của Đỗ Anh Việt. Phải nói ấn tượng đầu tiên là em ấy đẹp trai . Mọi người ạ, muốn làm gì thì làm – chúng ta phải đẹp nhé. Mình ko đẹp thì chắc mình cũng không có ngày hôm nay luôn. Nên chúc mừng cho những ai đang sở hữu một khuôn mặt dễ nhìn, một tác phong chuyên nghiệp. Các bạn sẽ tiến xa nếu các bạn muốn.
Sau khi học xong rất nhiều clip miễn phí của em ấy thì mình đã liên hệ và thuê em ấy làm SEO luôn. Và kết quả là lên top thần thánh. Chỉ trong vòng 1 tháng mình đã có rất nhiều khách hàng và lượt truy cập website.
Câu chuyện mình nhắn nhủ tới các bạn khởi nghiệp ở đây là gì?
Hãy nghĩ về sản phẩm của chính bạn. Có phải lên top google search thì người ta sẽ liên hệ nhiều không?Nếu đúng là nó thì ngay từ bây giờ. Bạn hãy học làm SEO dần đi…đừng để như mình mở cty rồi mới đi học. rồi phải thuê công ty dịch vụ làm. nếu bạn ươm mầm từ bây giờ thì tạo ra website và SEO đi, tới lúc bạn vào kinh doanh cụ thể bạn sẽ lên top. Còn nếu bạn có vốn và ko muốn làm nhiều thì cũng nên học SEO để biết và tuyển đơn vị dịch vụ làm phù hợp. Các bạn có biết là không phải cứ SEO từ khoá từ khoá được nhiều người truy cập mới tốt. Mà chỉ cần bạn chọn cho mình được 1 thị trường ngách, nhiều từ khoá dài…thì bạn cũng được nhiều khách hàng biết tới và dần phát triển.
Suy cho cùng dù khởi nghiệp hay là lập nghiệp hay chỉ đơn thuần là kind doanh. Thì khách hàng chính là thước đo sự thành công đúng ko bạn?
Nên hãy có càng nhiều khách hàng BIẾT ĐẾN sản phẩm và dịch vụ của bạn càng tốt nhé. Các khó khăn khác hãy tính sau. Có khách mua để có doanh thu đã rồi có tiền bạn muốn làm gì tiếp bạn lựa chọn.

Link thảo luận về bài viết: https://goo.gl/4EIwCt

Tham gia bình luận cùng cộng đồng

Author Profile

La Na
La Na

Leave a Reply

Your email address will not be published.