Chia sẻ hành trình đến thành công

Chuỗi chia sẽ hành trình đi đến thành công.
Tác giả: @Giang Nguyễn
dành ra 5 phút có thể nó sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn!(nhất là các bạn sinh viên hoặc những người muốn khởi nghiệp).
Part 1 :LỰA CHỌN QUAN TRỌNG HƠN SỰ CỐ GẮNG

Trước khi vào chủ đề đầu tiên , bài viết đầu tiên tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những tình cảm,sự quan tâm của các bạn với tôi nhất là anh em bạn bè,nhân viên, học viên yêu quý luôn tin tưởng và theo sát từng bước chân tôi đi. Tôi cảm ơn bố mẹ đã sinh tôi nuôi tôi khôn lớn, dạy dỗ tôi học hành để tôi có ngày hôm nay tuy chưa có gì là thành công nhưng cũng đủ để tôi có động lực đi tiếp .Tôi cảm ơn những người đã luôn ủng hộ ,yêu mến tôi ,dạy dỗ cho tôi bài học để tôi để tôi trưởng thành và nên người nhất là thầy Trần Quang Minh (Minh Trần) và chị Phi Phi là những thầy dạy kinh doanh đầu tiên của cuộc đời tôi đến bây giờ tôi vẫn và luôn biết ơn thầy. Tôi cảm ơn những người đã khinh thường tôi, không tin tưởng tôi ,chửi mắng xúc phạm tôi đến xé tim gan chính nỗi đau mà các bạn đã mang đến cho tôi đó đã là động lực là sức mạnh gấp hàng trăm hàng ngàn lần so với những lời động viên từ những con người yêu quý và thương tôi, và chính những điều đó luôn nhắc nhở tôi 1 điều là “không bao giờ được bỏ cuộc”…Tôi biết ơn tất cả và trân quý đến vô cùng  .

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều khi lên kế hoạch viết bài ” chia sẽ vì cộng đồng” vì tôi học rất dốt văn ,nếu không muốn nói là dốt xuất sắc lại có cái bệnh ruột để ngoài da nghĩ sao nói thế nên không biết viết ra giữa cái mạng xã hội này hàng trăm ngàn người biết đến , mà mỗi người 1 quan điểm một cách nhìn nhận vào từng hệ quy chiếu khác nhau .rồi tôi có nhận gạch đá hay trứng thối nhiều không ? không biết những kiến thức và suy nghĩ của mình có phù hợp và thật sự mang lại giá trị và giúp ích cho người khác không ? hay là lòng tốt của tôi phản tác dụng rồi lại trở thành ca sĩ lệ rơi hoặc hotgirl tùng sơn thứ 2. Hàng trăm câu hỏi hiện hữu khiến tôi đắn đo , nhưng rồi tôi cũng đưa ra quyết định cuối cùng là tôi sẽ làm và gạt phanh những suy nghĩ tiêu cực kia ở trong đâu . Điều thôi thúc khiến tôi quyết tâm đến thế vì hàng ngày rất nhiều bạn ib thậm chí gọi điện cho tôi hỏi về các vấn đề khởi nghiệp , kinh doanh,quản trị,bán hàng,… thậm chí có những câu hỏi tôi cảm thấy vô lý , nực cười, tôi nghĩ đó là vấn đề đơn giản và đương nhiên,.. nhưng tại sao đó là vấn đề to đùng của rất nhiều người .
Tôi hiểu rằng có rất nhiều con người cần được chia sẽ, họ cần những người biết chia sẽ để giúp đỡ họ xây dựng ước mơ và chỉ cho họ chìa khóa để giải mã cho sự thành công và thất bại của chính họ … Tôi nghĩ rằng tôi cần có trách nhiệm với xã hội với cộng đồng , với người khác dù chỉ là đóng góp một chút ít sức lực, trí tuệ ít ỏi đi chăng nữa nó cũng quý giá và biết đâu đấy những chia sẽ của tôi lại giúp ích và mang lại giá trị cho 1 bộ phận nhỏ thì sao .
Và 1 điều quan trọng nhất thôi thúc khiến tôi làm công việc này là vì tôi luôn tin tưởng “Những cái gì nó xuất phát từ trái tim thì nó sẽ đi đến trái tim người đối diện”.Nhưng trước khi chia sẽ 1 chuỗi bài kinh nghiệm kiến thức cho các bạn tôi muốn nói với các bạn 1 điều”Hãy nghe những gì tôi nói chứ đừng làm theo những gì tôi làm” , chắc các bạn nghe vẻ kỳ cục lắm phải không ? những tôi sẽ chia sẽ cho các bạn lý do vì sao tôi nói thế :

Thứ 1:
tôi không giống bạn và bạn cũng chả giống tôi. Bố mẹ tôi không phải bố mẹ bạn,tôi được sinh ra và nuôi dưỡng trong môi trường hoàn toàn khác bạn túm váy lại chúng ta đéo có liên quan gì đến nhau cả cho nên……… xuất phát của các bạn không giống xuất phát của tôi , tính cách của tôi không giống tính cách bạn,thói quen hành vi hình thành trong não của tôi nó khác hoàn toàn với bạn 1 phần gen di truyền của chúng ta khác nhau cái thứ 2 là qua thời gian môi trường bên ngoài tác động khác nhau ví dụ tuổi thơ của tôi chỉ biết chăn trâu cắt cỏ, đi nhổ trộm khoai sống,lạc sống ở ruộng nhà người ta ăn để lớn lên từng ngày chẳng hạn (không phải chẳng hạn mà là sự thật của tôi đấy nhé , còn bạn thì khác hoàn toàn sống trong gia đình no đủ , từ khi mẫu giáo bạn đã được đi học trường quốc tế,được học tiếng anh ngay từ lúc sinh ra, được đi học đánh đàn ..và biết yêu sớm hơn tôi chẳng hạn . Đấy tôi nói nôm na đại khái thế bạn cứ hiểu chúng ta khác nhau thế cho nói vuông đỡ loằng ngoằng .

Thứ 2:
Tôi luôn tâm đắc câu nói và chính câu nói đó đã từng thức tỉnh tôi giúp tôi tìm được giá trị đích thực của bản thân mình đó là :”Con cá bơi rất giỏi nhưng bạn bắt con cá phải trèo cây thì nó mãi nghĩ nó là kẻ ngốc”.
Bạn sinh ra là con cá mà tại sao bạn cứ phải thích được làm giống tôi là con khỉ .bạn không bao giờ trèo được như tôi và tôi đéo bao giờ bơi được như bạn.chúng ta sinh ra ông trời đều cho 1 tài riêng mà người khác không thể có được, người có tài ăn nói,người có tài vẽ , người có tài hát hay,… Mỗi cái tài ấy là 1 màu sắc của sự sống mà sự sống thì có nhiều màu mà có phải 1 màu đâu . người giàu nhất giỏi nhất thành công nhất chưa chắc là người chăm chỉ nhất mà là người tìm ra được cái đặc ân ,cái tài riêng biệt đó và phát triển 1 cách xuất sắc để cống hiến giá trị cho xã hội cho cộng đồng , để rồi người khác phải bỏ tiền ra mua cái giá trị đó .

Cái bạn hiểu lý do vì sao bạn nghèo không ạ ? vì cuộc đời của các bạn có 10 phần thời gian và công sức thì bạn lại đầu tư 9 phần thời gian và công sức để khắc phục nhược điểm của bạn, còn 1 phần còn lại thì dành cho sở trường và ưu điểm của bạn , cho nên dù bạn cố gắng đến bao nhiêu thì bạn ngu vẫn hoàn ngu và thất bại hoàn thất bại.
Còn bạn biết vì sao người ta giàu không ạ ? người ta giàu vì cuộc đời của người ta có 10 phần thì người ta đầu tư tất tần tật những gì có thể cho ưu điểm , cái giỏi của họ ,đam mê của họ cuối cùng họ họ rất giàu và giàu nhanh chóng thành công chóng mặt không thể tưởng tượng được trong thời gian rất ngắn , vì khi đã là sở trường là đam mê rồi thì họ không phải làm viêc 8 tiếng nữa mà là 24 tiếng ngủ họ cũng nghĩ đến , ăn cũng nghĩ đến, thậm chí hôn người yêu cũng nghĩ đến sức mạnh khủng khiếp đến vậy mà . họ thành công và giỏi xuất sắc là đúng rồi .

Tôi không phủ nhận cái viêc rằng bạn học dốt tiếng anh bạn chăm chỉ tiếng anh thì đến lúc nào đó bạn cũng là tiến bộ , nhưng bạn ơi bạn có cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi làm công việc đó không . và thời gian để bạn tiến bộ là bao lâu , rất lâu bạn nhé . tại sao đường dễ không đi mà cứ thích đâm vào bui rậm để rồi gai góc nó đâm cho thủng da thủng thịt đau đớn mới vui nhỉ.
Ok . chúng ta không phải là kẻ ngu ngốc đúng không các bạn . hãy chọn đúng trước khi làm đúng . 1 nghề băm trăm nghề , đừng làm tất cả các việc ở thang điểm 7 mà hãy làm duy nhất 1 việc (là sở trường/ưu điểm) ở thang điểm 9,10 bạn sẽ thành công. Theo quan điểm của tôi chính những thằng học sinh giỏi toàn diện là thằng ngu toàn diện đồng nghĩa cũng nghèo khổ toàn diện luôn . ôm hết vào mình cái gì cũng thích giỏi cuối cũng chả được cái quái gì cả mệt đầu nữa chứ .

Nghề gì trong xã hội này cũng cao quý cả miễn là nó giúp ích cho xã hội, cộng đồng cho người khác đều đáng trân trọng . mỗi bạn sinh ra đều có cái nghiệp của riêng mình nên đừng nhìn đừng cố gắng làm bản sao của người khác bạn sẽ thất bại đấy. vậy nên đang làm cái gì mà không yêu nó, cảm thấy mình không có tố chất hay đã làm nhiều mà thấy mình không hợp thì nên vứt dù có chạy mấy trăm triệu quen ông bố tổ gì gì để xin chân vào đó cũng thế thôi làm mà như đi tù thế thì đừng làm còn hơn . các bạn có biết vi sao người giàu người thành công người ta luôn tỏa ra một năng lượng vô cùng mạnh mẽ , họ luôn vui vẻ lạc quan yêu đời không vì họ lựa chọn và tìm được công việc họ yêu thích và phù hợp với họ nên họ đi làm như đi chơi , làm như không làm , họ làm cả ngày cũng không thấy chán , thấy mệt thoải mái và vui vẻ là điều đương nhiên  .

Vậy đấy tôi không giống bạn , cái nghiệp tôi không giống nghiệp bạn, cái tài của bạn không giống tài của tôi . tôi chia sẽ ai thấy hợp thì học hỏi .biến kiến thức và kinh nghiệm của tôi thành cái của bạn , các bạn nên hòa nhập nhưng không hòa tan . những điều tôi chia sẽ chỉ phù hợp với những người yêu kinh doanh , sinh ra để làm kinh doanh . ai hợp thì bơi vào không thì đừng dây dưa vào tôi sau có làm sau thì gặp tôi mà ném đá, tôi nhắc lại ”Hãy nghe những gì tôi nói chứ đừng làm theo những gì tôi làm”. ,Ok

Các bạn biết vì sao tôi chia sẽ chủ đề này đầu tiên không ?
Bởi lẽ tôi nghĩ rằng bất cứ 1 việc gì, quyết tâm để làm điều gì chúng ta thường đi theo quy trình:
+Lựa chọn => lập kế hoạch => niềm tin,động lực => hành động => kết quả.
Chữa khỏi bệnh phải chữa căn nguyên gốc rễ mới khỏi bệnh được.
Muốn thay công trước hết phải thay đổi tư duy mới thành công được.
Và…. Muốn có kết quả đúng như mong đợi phải có lựa chọn đúng các bạn ạ.
Các bạn chọn sai nghề như phụ nữ chọn sai chồng vậy thôi khổ lắm .

Bạn bè của tôi thường hỏi tôi rằng :”tại sao 1 đứa tính công chúa , 1 đứa yêu màu hồng , một đứa học công nghệ thông tin ra trường mới 1 năm mà sao mày lại làm đạt được thành công trong kinh doanh mà không phải những người cùng trang lứa như mày có thể làm được”.
Tôi chỉ cười và đáp “do tôi lựa chọn đúng chứ ngày xưa mà tôi đi coder công nghệ thông tin chắc giờ tôi bốc cứ**t mà ăn ” .  80% những gì tôi có ngày hôm nay là nhờ sự lựa chọn và chỉ có 20 % là sự cố gắng thôi .
Những gì tôi có được ngày hôm nay(tuy rằng chưa có gì gọi là thành công) không phải vì tôi thông minh hơn người khác, chăm chỉ hơn người khác hay đơn thuần nhà giàu hơn người khác (tôi kể các bạn đi trộm khoai lạc sống để lớn lên từng ngày là các bạn biết rồi phải không giàu nghiêng nhà đổ vách như thế nào rồi đó) đơn giản tôi “LỰA CHỌN ĐÚNG” thôi .

Thôi tôi mỏi tay quá , tôi dừng chủ đề này lại đây các bạn nhé , hẹn các bạn lần sau với những chủ đề sẽ được tôi sắp xếp theo trình tự. tôi sẽ dẫn dắt các bạn từng bước từng bước 1 trên con đường đi đến thành công. Đón chờ bài tiếp theo  trên trang cá nhân của tôi nhé . không biết chúc gì tôi chúc các bạn “LỰA CHỌN ĐÚNG” để có “CUỘC ĐỜI ĐÚNG”.
Link thảo luận về bài viết:https://goo.gl/TSVtT

Tham gia bình luận cùng cộng đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published.