Đá Mắt Hổ- Loại Đá Quý Hiếm

I: Tổng Quan Về Đá Mắt Hổ

Đá mắt hổ hay thạch anh mắt hổ ( Tên quốc tế Tiger Eye) là loại đá quý thuộc vào họ Thạch Anh, có cấu trúc sợi màu vàng đến đỏ nâu. Tuy nhiên, loại đá Mắt Hổ này không giống bất kì loại thạch anh nào, thạch anh mắt hổ được hình thành do quá trình biến đổi  Crocidolite ( 1 loại amiăng). Sự hình thành thạch anh mắt hổ từ khi mà thạch anh bao lấy các sợi Crocidolite đến khi thay thế hoàn toàn nhưng vẫn giữ được cấu trúc sợi ban đầu.

Thạch Anh mắt hổ có thành phần hóa học chính là SiO2 (thành phần tự nhiên có độ cứng cao thường tồn tại ở các loại đá quý hiếm) và có độ cứng là 6.5-7/10 theo thang đo độ cứng quốc tế.

Thạch anh mắt hổ thì đặc biệt được chú ý đến bởi hiệu ứng mắt mèo cũng như màu sắc rất thu hút của nó. Trong quá trình hình thành, nếu vật liệu có hàm lượng ion sắt cao sẽ tạo ra mắt hổ vàng nâu, còn ngược lại nếu vật liệu có hàm lượng sắt thấp sẽ có xu hướng có màu lam ban đầu của crocidolite và được gọi với cái tên là Thạch anh mắt chim ưng. Trong tự nhiên, thạch anh mắt hổ có màu vàng, vàng nâu và đỏ nâu.

DSC01917_Fotor

II: Công Dụng Của Đá Mắt Hổ

Đá mắt hổ mang lại sự tự tin, dũng khí và giúp cho con người quyết đoán hơn trong công việc, đem đến sự thành công.

Khi làm việc gặp vấn đề , khó lòng kiên trì , chỉ muốn bỏ cuộc, hãy nắm đá phong thuỷ mắt hổ ở tay trái, phối hợp thở sâu, sẽ có được những suy đoán và hành động quả quyết , chính xác.

Có tác động tốt đến não bộ giúp đầu óc minh mẫn , nâng cao cường năng lượng của luân xa thái dương.Theo các nhà khoa học, thường xuyên xoa đá phong thuỷ mắt hổ vào vùng tâm thần thái dương, kết hợp với thở sâu, có thể làm cho trường khí của thân thể được tăng cường, sẽ tự tin, dũng cảm, chấp thuận khó khăn thử thách. Đá Mắt Hổ còn giúp cải thiện sức khỏe cho con người, ngăn ngừa các bệnh đau ốm, suy yếu bao tử, đường ruột…Khi làm việc tại văn phòng, có thể đặt trên bàn đá phong thuỷ mắt hổ hình cầu, hình thỏi, hình kim tự tháp hoặc các vật điêu khắc, như vậy sẽ làm cho ý thức được tập trung, ổn định, hoàn thành công việc một cách hồ hết , tỷ mỉ, cầm theo một viên đá mắt hổ trong người, chúng sẽ ngăn ngừa mọi tà khí cho chủ sở hữu.

Đem đá phong thuỷ mắt hổ mài thành viên tròn, như thế mới nhìn thấy rõ những “con mắt” này, xoay nó dưới ánh sang, bạn sẽ thấy chúng lấp lánh, giúp cơ thể con người khỏe mạnh , hoạt bát hơn.

Ngoài ra theo các nhà khoa học còn cho rằng Đá Mắt Hổ còn phù cho chủ nhân làm ăn hưng vượng, gia đình tài lộc,…nếu như chọn được loại đá phù hợp với sinh mệnh của mình.

Để lựa chọn loại đá cho mình phù hợp nhất mời các bạn đọc tiếp:………………….

Tham gia bình luận cùng cộng đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published.