Dành cho những ai muốn làm thượng đế trên con đường khởi nghiệp

Hứa não

Nhân tiện có một người bạn thân, gợi ý cho một đề tài để tán phét, cũng tiện theo đà thành công của bài viết trước, bài viết kể về quá trình khởi nghiệp trong một tháng của bản thân. Hôm nay, mạo muội xin phép được chém gió thêm đề tài về kinh doanh trong khởi nghiệp, cũng một phần do tự nhận thấy kinh doanh là một phần không thể thiếu cho các bạn khởi nghiệp, trong mọi lĩnh vực đều cần phải có kinh doanh, và nhiều khi, kinh doanh tốt quyết định sự thành bại của dự án mà các bạn đang theo đuổi.

dap-nat-cai-toi-khong-so-nhuc-khong-so-ngu-thi-moi-khoi-nghiep-tot
Bài viết cũng chỉ dựa vào kinh nghiệm bản thân, những gì mắt thấy tai nghe được, có thể là trên mạng, có thể là ngoài đời, và sử dụng những thứ mắt thấy tai nghe được kết hợp với chút phân tích phiếm để cho các bạn thưởng thức mà thôi.

Hôm nọ, Hải có đi gặp một cô bạn thân đang làm mảng kinh doanh ở một công ty, trong một toà nhà sang chảnh ngay sát cầu Mai Động, cô ấy than phiền rằng dạo này khách hàng bỏ bê mình quá, gọi không thèm bắt máy, mail không thèm trả lời, cái thời hứa thật nhiều thất hứa thì cũng thật nhiều giờ cũng đã hết thời, mà là thời của không thèm hứa, chỉ nhận lời xong rồi im luôn không phản hồi.

Tự nhiên lại nhớ đến một bài báo đọc từ lâu, không rõ báo nào, chỉ nhớ nội dung nói về các chiêu mà con trai hay sử dụng khi muốn chia tay bạn gái, trong đó nói, phổ biến nhất là chiêu lặn mất tăm, nghĩa là cắt đứt liên lạc triệt để nhất có thể, nhằm tạo sự chán nản và thời gian để quên cho cô gái.

Nhưng chuyện yêu đương kia về cơ bản là bước phá bỏ quan hệ, còn trước đó, anh chàng đã chiếm được cảm tình của cô gái, nghĩa là bước chăm sóc “ khách hàng “ đã hoàn tất, trao đổi đã diễn ra, và anh chàng đơn giản chỉ muốn bỏ chạy khi đã đạt được mục đích, hay gọi là bước hậu bán hàng.

Cho nên, hứa thật nhiều thất hứa thì cũng thật nhiều trong bài hát kia đang nói đến giai đoạn này. Nhưng hứa và thất hứa trong giai đoạn khởi đầu thì sao?
Tất nhiên, mọi giao dịch không thể hoặc rất khó có thể xảy ra nếu xảy ra vấn đề trên trong giai đoạn này.
Một chị học sinh của Hải, là giáo viên đàng hoàng, có mong muốn đi học thêm bộ môn Ukulele, trong quá trình trao đổi, mọi thứ diễn ra suôn sẻ, từ học phí đến nội dung đào tạo, thậm chí bên bán còn đưa ra cả lộ trình học tập, và các lời khuyên dành cho khách hàng của mình cũng như cho phép cô giáo học thử để đánh giá rồi mới đăng kí chính thức , cô giáo cũng đã hứa vào thời gian này, ngày này, sẽ đến gặp thầy giáo để học thử, còn thầy giáo thì hí hửng chuẩn bị thật tốt để tiếp đón học sinh, từ sắp xếp công việc đến sắp xếp bàn ghế cho đàng hoàng, nghĩa là ti tỉ thứ việc có thể làm để buổi học thử của cô giáo đâu vào đấy, để tạo ấn tượng trong mắt khách hàng là mình làm ăn chuyên nghiệp và uy tín.
Đúng giờ hẹn, thầy giáo không thấy cô giáo đâu, thẫn thờ ngồi nhìn đồng hồ thêm 15 phút nữa, cũng không thấy đâu, bèn vào facebook messenger hỏi cô giáo đã đến chưa, có gì khó khăn trong tìm đường không? Cô giáo bảo, em hôm nay có việc, không đi được thầy ơi, hẹn thầy hôm sau, thầy giáo suýt té ghế.

Với rất nhiều bạn, việc cho rằng mình là khách hàng, mình là thượng đế, đấy không phải là một quan điểm hoàn toàn đúng cho tất cả các lĩnh vực, nhất là những bạn muốn tìm kiếm cho mình một dịch vụ, một mặt hàng thật tốt, nếu bạn cho rằng bạn là thượng đế, nhưng thượng đế rơi vào một thiên cung với rượu và cung nữ chẳng ra gì, thì chắc hẳn bạn sẽ được che mắt bởi thứ khác, trong khi bạn lại chỉ muốn rượu và cung nữ, và cuối cùng bạn lại hài lòng với rượu cồn và một con bò cái.
Và chắc hẳn, thượng đế thì chẳng phải làm gì ngoài việc uống rượu và ngắm gái.
Nhưng nếu là khách hàng thông minh, bạn nên biết rằng, mình không phải là thượng đế. Bạn đã từng đọc được rất nhiều vụ việc lừa đảo liên quan đến bán hàng qua mạng, thượng đế chứ còn gì, chỉ việc ở nhà, ấn enter một cái, 30p sau có một anh đẹp trai mang hàng đến tận nhà, bạn tá hỏa nhận ra món hàng mình vừa mua không hề xứng với số tiền mà mình vừa bỏ ra.
Vì thế, khi bạn là một khách hàng, bạn đang cần dịch vụ, sản phẩm tốt cho mình, hãy bỏ công sức ra để tìm hiểu, ngoài ra, tôn trọng đối tác cũng là một cách để có được sản phẩm tốt nhất, đối tác chính là người nắm giữ chìa khóa chất lượng cũng như giá thành sản phẩm bạn sẽ sử dụng. Vì thế chẳng có lý do gì mà bạn lại muốn thành thượng đế cả, bạn không mua chỗ này, rồi sẽ phải mua chỗ khác.
Và khi bạn khởi nghiệp, bạn sẽ còn phải sử dụng hàng tá các dịch vụ cũng như sản phẩm của người khác.
Cô giáo kia học Ukulele chắc cũng chẳng phải khởi nghiệp gì, chỉ học cho vui, và cái vui ấy cũng chính là ” khởi nghiệp”, khởi nguồn cho một giá trị mới của bản thân, nhưng theo Hải được biết thì cô ấy học cũng đã vài nơi rồi, nhưng chưa ra gì, và bởi vì sự học ngoài do bản thân ra, còn quyết định một phần lớn bởi người thầy giảng dạy, một người thầy biết biến cái sai của học sinh thành cái tốt, biết biến cái nhược thành ưu và có con mắt nhận ra những vấn đề của học trò mới là một người thầy giỏi về chuyên môn.
Điều này nói ra một vấn đề rất quan trọng cho những người khởi nghiệp, khi đi tìm một dịch vụ gì đó cho công việc của mình, thì nếu bạn nhìn người cung cấp dịch vụ đó với một con mắt khác, con mắt đánh giá xem họ có xứng đáng làm đối tác của mình không, lúc này, chính bạn mới là người cung cấp dịch vụ xét về một khía cạnh nào đó, và họ, lúc này lại là khách hàng của bạn, bởi vì, bạn mua hàng của họ, nhưng việc đầu tiên, bạn được quyền quyết định họ có phải là đối tác của mình hay không?

Quay lại chủ đề chính, hữa hão và kinh doanh, đang là một vấn đề khá đau đầu cho nhiều bạn, một phần lý do của nó, bởi văn hóa, cũng một phần do hoàn cảnh, ở Việt Nam, nền sản xuất không phát triển, hàng hóa sản xuất được ít và chất lượng cũng không cao, ông bà ta lại để lại một câu ” sấm” – phi thương bất phú, do đó, những bạn không có ý tưởng gì lớn, không có nhiều sự hỗ trợ về nhiều mặt, không thể sản xuất, nhưng lại có sự hỗ trợ đắc lực từ Internet, lao đầu vào kinh doanh, và rặt kinh doanh, tuyệt nhiên không có gì thêm. Ở Việt Nam, hàng hóa kinh doanh tốt nhất lại là từ Trung quốc, vừa nhiều vừa rẻ, vừa dễ vận chuyển, hơn nữa đặc thù của kinh doanh là mua rẻ bán đắt nếu muốn làm giàu như ông bà nói hoặc phải mở thật to, thật lớn, nhưng ai mà mở dám to lớn ngay khi mới nghiệp được? Và người bán nếu không tạo ra được giá trị gì, thì kinh doanh ấy như một trò chơi, với đủ chiêu trò để mời chào các thượng đế đang muốn uống rượu và ngắm gái.

Hải có người bạn ở quê, vợ không xinh lắm, nếu không nói là xấu, vì thời gian chăm con mới sinh nên bán hàng qua mạng, bẵng một thời gian không biết làm ăn thế nào, bèn hỏi một người bạn gần nhà, là nó làm ăn thế nào rồi, người bạn ấy bảo, “nó ( vợ đứa bạn ) bỏ bán rồi, không bán được, nó xấu như ma, có ai vào mua đâu, nếu nó xinh thì có khi đã bán được”

Ví dụ trên cũng chỉ là đang có một cách thức kinh doanh như vậy trong hàng tá các cách thức mà giới kinh doanh đang tập trung để nhằm mục đích bán được hàng, và nó tạo ra một vòng xoáy nghi kị lẫn nhau, hàng hóa vẫn chình ình ra đó, nhưng tâm lý nghi kị lẫn nhau khiến hàng hóa không luân chuyển được, và từ đó sinh ra nhiều vấn đề, ảnh hưởng đến nhiều thứ, nhiều lĩnh vực, trong đó có văn hóa, văn hóa hứa hão.

Có một người bạn khác, cũng từng làm kinh doanh, giờ chuyển sang làm việc khác, cũng nói là ” từ hồi tao làm kinh doanh, đến bây giờ không làm nữa, nhưng đi mua cái gì tao cũng nghi nghi, chắc hẳn là do mình quá hiểu về nó”

Nếu có ai đó nói với bạn. ” hôm sau, tuần sau,mình liên hệ lại nhé,” thì bạn nên hiểu là , không bao giờ quay lại.

Theo sự phát triển của nền kinh tế, khi kinh tế thị trường phát triển ở mức cao, thì công nghiệp và nông nghiệp sẽ chỉ chiếm một tỉ trọng thấp, khoảng 20% cho tổng, còn lại 80% là dành cho dịch vụ, nhưng 20% kia phải tạo được sản phẩm cho 80% kia, như thế kinh tế mới bền vững, hàng hóa mới đầy đủ, cung mới đáp ứng được cầu, cầu mới thỏa mãn cung.

Ở Việt Nam thì điều này đang đi ngược lại, và các bạn cũng cần chú ý vấn đề này, không thiếu gì người sẵn sàng bán đổ bán tháo cả cửa hàng khi khách hàng không còn tin vào kinh doanh.

Link thảo luận về bài viết:https://goo.gl/4KD7tj

 

Tham gia bình luận cùng cộng đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published.