Khái niệm trong khởi nghiệp bạn cần biết

KHÁI NIỆM BẠN CẦN BIẾT
Thời gian gần đây một số bạn đã inbox nói chuyện , tâm sự về ước mơ Khởi nghiệp và mong muốn trở nên giàu có . Tôi nhận thấy cái khao khát ở các bạn không thua kém với bất cứ ai tôi đã gặp hay với chính bản thân tôi . Nhưng khi hỏi giàu có đối với bạn là gì ? bạn định làm cách nào để trở nên giàu có ? Thì câu trả lời thường là chung chung , không rõ ràng . Hôm nay tôi xin chia sẽ với các bạn một khái niệm nhỏ nhưng rất quan trọng về tài chính ( giàu có ) mà tôi đã được học cách đây mấy năm và nó đã làm thay đổi tôi rất nhiều . Khái niệm này tôi biết đến từ ông Robert.Kiyosaki một tỉ phú người mỹ . Ông nói nói rằng muốn trở nên giàu có và xa hơn nữa để có thể tự do tài chính thì bạn phải sở hữu thật nhiều TÀI SẢN và hạn chế mức thấp nhất sở hữu TIÊU SẢN .
TÀI SẢN : Là những thứ tạo ra tiền cho bạn ( Bất động sản , tiền gửi ngân hàng , cổ phần , ngân phiếu , cống trái chính phủ , bằng sáng chế ……)
TIÊU SẢN : Là những thứ làm bạn mất tiền ( Tiền vay nợ , ngôi nhà bạn đang ở , chiếc xe bạn đang đi hay điện thoại bạn đang dùng ……)
Lưu ý : Có rất nhiều thứ bạn sở hữu tự nó sẽ không phân biệt được tài sản hay tiêu sản mà phụ thuộc vào mục đích bạn sử dụng để phân định nó là tài sản hay tiêu sản .
Ví dụ : Nếu bạn mua một căn nhà để ở thì nó được xem là tiêu sản , nếu bạn cho thuê để lấy lãi thì nó được xem là tài sản . Tiền mặt bạn đi gửi ngân hàng thì được xem là tài sản còn tiền mặt bạn để thời gian dài không đầu tư và cái gì nó sẽ mất giá vì lạm phát nên nó sẽ được xem là tiêu sản .
Khái niệm trên không phải là khuyên các bạn đừng mua nhà để ở , đừng mua xe để đi hay những thứ thiết yếu hàng ngày khác. Ở đây muốn nói là nếu bạn thực sự muốn trở nên giàu có và có được sự tự do tài chính thì bạn phải hiểu rỏ cái gì sẽ gia tăng tiền cho bạn , cái gì đang lấy mất tiền của bạn . Khi mua bất cứ thứ gì bạn cân nhắc số tiền bạn bỏ ra để mua nó và phải làm sao cân đối được cột TÀI SẢN của mình sở hưu luôn luôn cao hơn TIÊU SẢN .
Trên đây là một khái niệm rất quan trọng đã làm tôi thay đổi nhận thức của tôi về tiền bạc và cách chi tiêu rất nhiều , nếu các bạn quan tâm thì bài sau tôi xin chia sẽ cụ thể hơn về những công thức để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả , làm sao cho đồng tiền mình đi làm tiết kiệm được nó sinh lợi mà tôi đã áp dụng với bản thân mình .

Link thảo luận về bài viết:https://goo.gl/P6dmOa

Tham gia bình luận cùng cộng đồng

Author Profile

Khánh Đăng Cao
Khánh Đăng Cao

Leave a Reply

Your email address will not be published.