Khởi nghiệp nên bắt đầu như thế nào

Gần đây mình thấy có khá nhiều các bạn muốn khởi nghiệp nhưng lại gặp bế tắc trong việc tìm ý tưởng. Hôm nay mình chia sẻ một chút mình đọc được, nó đã giúp cho mình tìm được khá nhiều cơ hội, biết đâu có thể giúp được các bạn được phần nào :)

Cơ hội (opportunity) có phải là từ gì đó khó tìm? Khó thực hiện? và hiếm hoi?

Nếu bạn muốn bắt đầu một thứ gì đấy, bạn có bao giờ chờ cơ hội đến với bạn? KHÔNG, bạn hãy đi tìm nó. Vậy bạn nên tìm nó ở đâu?

Hãy bắt đầu từ việc lắng nghe những người xung quanh:

Tôi chán ghét nó.
Tôi mệt mỏi vì nó.
Tôi ghét cay ghét đắng nó.
Tôi không thích nó.
Tôi ước gì có một…..

Bạn ơi, cơ hội nó nằm ngay chính từ việc kêu ca phàn nàn của những người xung quanh, chứ không phải ở sự thoải mái. Chúng ta sẽ không mấy khó khăn để nhìn thấy bao nhiêu lời kêu ca phàn nàn phải không nào? Đó là cơ hội của các bạn. Nếu bạn muốn có cơ hội, hãy tìm cách giải quyết những vấn đề mà những người khác không giải quyết được.

Bây giờ thì bạn đã thấy cơ hội cho mình chưa? ĐÃ thấy bao nhiêu là ý tưởng chưa nào? Giờ chỉ là đặt câu hỏi cho đúng nhé, làm thế nào tôi có thể giải quyết được vấn đề đó? Làm thế nào tôi giải quyết được theo một phong cách chuyên nghiệp và hiệu quả? Nếu bạn thấy cơ hội mà chưa biết cách làm, hãy cứ nhận lấy cơ hội ấy đã, và học cách thực hiện nó sau. Đừng vội tự mình giới hạn năng lực của bản thân.

17800452_1676048265745884_9000560870176422203_n

Link thảo luận về bài viết:https://goo.gl/Sf8hfL

Tham gia bình luận cùng cộng đồng

Author Profile

Dung Can Thuy
Dung Can Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.