Tinh Thần doanh nhân Verson 4.0 cho đi và cho đi

Với xã hội chủ nghĩa tư bản, lợi ích cá nhân được đề cao. Con người ta luôn luôn sợ hết, sợ mất nên không dám cho đi thứ gì. Và luôn luôn chỉ muốn nhận về. Hay còn gọi đó là LÒNG THAM.

Tôi cũng gặp rất nhiều người giỏi hơn tôi, thành công hơn tôi. Nhưng họ không bao giờ muốn cho đi bất cứ một thứ gì, đặc biệt là KINH NGHIỆM. Vì họ sợ người khác giỏi hơn họ thì họ sẽ bị người ta vượt lên và mình sẽ bị hết.

Có câu: Trời sinh voi ắt sinh cỏ

tinhthandoanhnhan

Với quy chế vận hành riêng của mình, thiên nhiên luôn luôn duy trì mức cân bằng. Vùng sa mạc của miền Tây Hoa Kỳ có rất nhiều thỏ. Thỉnh thoảng, số lượng thỏ có thể tăng lên đến mức làm ảnh hưởng môi trường sống. Trong khi đó, thiên nhiên chỉ sản xuất đủ thức ăn cho một lượng thỏ nhất định, và do đó những con yếu nhất sẽ bị đói và chết.

Hoặc, các con sói ở các khu vực xung quanh phát hiện ra rằng lượng thỏ gần đấy rất dồi dào và đến đánh chén.

Với tư cách là con người, chúng ta có khả năng vượt lên trên sự cân bằng ngẫu nhiên đó. Trong các giao dịch, có người thì muốn trao giá trị < giá trị nhận về, người ta gọi đó là tiền lời.
Nhưng điều này đang đi ngược lại với quy luật của tự nhiên.

Đã là cân bằng thì ít nhất trong mỗi giao dịch. Hãy luôn trao giá trị ít nhất là bằng và tốt nhất hãy luôn lớn hơn giá trị nhận về.

Tôi là người rất đam mê tìm hiểu những bí ẩn thuộc về vũ trụ. Tôi đam mê tìm hiểu cái gọi là dòng tiền. Tôi muốn biết tiền là gì? Tiền đến từ đâu và sẽ đi đâu?

Khi làm doanh nghiệp, tôi hiểu rằng PHẢI CHO ĐI, CHO ĐI. Bởi vì theo luật cân bằng của vũ trụ, vũ trụ sẽ tự lấp đầy cho tôi khoảng trống đó. Và vũ trụ sẽ lấp đầy hơn.

Vì vậy, doanh nhân thời hiện đại trước tiên phải là người có tâm. Có tâm có nghĩa là mong muốn giúp đỡ người khác, cải thiện xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Có TÂM nên sẽ tạo ra những sản phẩm, dịch vụ để PHỤC VỤ cho người khác. Càng giúp được nhiều người thì doanh nghiệp đó càng thịnh vượng.

Muốn có TIỀN thì trước tiên phải CHO TIỀN. Nhưng hãy CHO ĐI với một tâm thái hạnh phúc khi được cho. Thì cái hạt mới được nở thành cây và cái cây mới sinh ra quả.

Chúng ta có thể nhìn thấy rất nhiều doanh nghiệp vĩ đại họ luôn luôn dành rất nhiều tiền để làm từ thiện. Vâng, đó là họ đang cho đi.

Khi họ làm ăn sinh được nhiều lợi nhuận, lúc này TIỀN cần được KHAI THÔNG dòng chảy. Để có nhiều hơn bắt buộc phải có khoảng trống thì vũ trụ mới có thể lấp đầy thêm. Vì vậy, TỪ THIỆN phải là một quỹ trong doanh nghiệp của bạn.

Tôi không biết nên giải thích thế nào cho các bạn dễ hiểu. Nhưng ngày nay, kinh doanh không còn là chụp giật, cạnh tranh, kiếm tiền bằng mọi cách. Cái cách đó sẽ giúp TIỀN của bạn sẽ đầy nhưng được một thời gian, nó sẽ bị tắc dòng chảy. Và sẽ tự động mất đi.

Chúng ta cũng từng chứng kiến rất nhiều câu chuyện thực tế. Đời bố mẹ, ông bà làm ra rất nhiều của cải nhưng đều bị mất sạch khi đến đời thứ 2, thứ 3. Đó là vì họ chưa biết CHO ĐI. Càng giữ càng mất.

Doanh nghiệp của bạn cần có một SỨ MỆNH. Nó giống như chúng ta đi tìm BẢN NGÃ hay ĐỊNH MỆNH của ta là gì. SỨ MỆNH đó phải là giúp cho nhiều người, giúp cho xã hội. Lúc này vũ trụ sẽ đưa đến mọi nguồn lực để giúp đỡ bạn thành công.

SẢN PHẨM, DỊCH VỤ là phương tiện để doanh nghiệp của bạn đạt được SỨ MỆNH.

Chúng ta hay tự hỏi trong đời chúng ta có khi nào xuất hiện những THIÊN SỨ. Họ giống như những thiên thần được cử đến giúp đỡ ta đạt được ước mơ.

Trong cuốn sách “Ai muốn là triệu phú” của tác giả Robert G.Allen đã nói rằng: Thiên sứ chính là những thành viên trong đội nhóm của bạn.

Khi họ cùng chung sứ mệnh với bạn thì tất cả chung tay giúp sức bạn, giúp cho doanh nghiệp thực hiện được sứ mệnh đó.
Trên có đường thực hiện sứ mệnh, bạn luôn trao đi nhiều giá trị cho cộng đồng. Và lúc đó TIỀN sẽ TỰ đến.

Vũ trụ chứa biết bao nhiêu dải thiên hà, mỗi dải thiên hà lại chứa rất rất nhiều những hành tinh. Tất cả chúng được liên kết với nhau bằng những định luật bất biến.

Chúng ta là một thành tố của vũ trụ này. Dù có muốn hay không thì vẫn phải chịu chi phối của những định luật đó.
Vì vậy, hãy THUẬN THEO TỰ NHIÊN để PHÁT TRIỂN.

Tham gia bình luận cùng cộng đồng

Author Profile

Vũ Thùy Anh
Vũ Thùy Anh
Doanh nhân, tác giả , Vice Director tại GBI LAND

One thought on “Tinh Thần doanh nhân Verson 4.0 cho đi và cho đi

  1. rất hay và ý nghĩa đó là tinh thần cho đi của một doanh nhân và muốn có nhiều người thành công hạnh phúc hơn. Cám ơn bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published.