3 cách bán hàng MIỄN PHÍ trên cộng đồng Khởi Nghiệp Việt Nam -KNVN.VN

Thân chào 100 000 thành viên của cộng đồng Khởi Nghiệp Việt Nam – KNVN.VN , lại là tớ : Trần Hiếu đây! Mấy bữa nay nghỉ giãn cách nên lại ngồi viết lách chia sẻ với anh chị em KNVN. Thấy nhiều anh chị em hỏi về kỹ năng bán hàng quá nên hôm nay mạnh dạn chia sẻ. Có thể nói bán hàng là kỹ năng quan trọng bậc nhất khi giai đoạn khởi nghiệp, đa phần người khởi nghiệp đều thất bại vì không bán được hàng.

Suốt chặng đường 8 năm qua, KNVN luôn cố gắng xây dựng để mong sao KNVN có thể là 1 nơi để anh chị em bán hàng chéo cho nhau, cùng nhau vượt qua giai đoạn khởi nghiệp đầy khó khăn trắc trở. Bán hàng là 1 đặc quyền của thành viên KNVN. Ở bài viết này, Trần Hiếu sẽ chia sẻ cho các bạn 3 cách bán hàng tại KNVN mà được các thành viên sử dụng nhiều nhất.

1. Bán hàng thông qua việc chia sẻ kiến thức trên KNVN

Group chia sẻ : https://www.facebook.com/groups/clbkhoinghieptreycs

Lệ phí bán hàng: MIỄN PHÍ

Có thể nói bán hàng thông qua việc chia sẻ kiến thức là cách bán hàng kinh điển mọi thời đại, chứ không riêng gì ở KNVN. Suốt 8 năm qua, theo thống kê thì có tới khoảng gần 10 000 người khởi nghiệp đã viết bài và đăng tải lên group KNVN . Các chủ đề khá đa dạng nhưng đa phần xoay quanh chủ đề khởi nghiệp kinh doanh : marketing, sales,quản trị, kế toán, luật………Đôi khi cả những câu chuyện trải nghiệm khởi nghiệp và những bài học kinh nghiệm thất bại của bản thân. Bản chất của việc chia sẻ kiến thức đó là xây dựng mối quan hệ với khách hàng bằng cách cho đi kiến thức theo nguyên lý “Cho đi trước, nhận lại sau”

Cách này thiên hạ vẫn hay gọi nôm na là “Xây dựng thương hiệu cá nhân”. Tuy nhiên ở KNVN chúng ta hiểu đơn giản là cho đi kiến thức và nhận lại sự yêu quý từ khách hàng. Tất nhiên sau cùng vẫn là bán hàng. Cách bán hàng thứ nhất này khá mềm mại, khá êm và thường được khách hàng đón nhận 1 cách hết sức hào hứng. Cách bán hàng này đòi hỏi kỹ năng viết lách phải tốt, biết cách thể hiện kiến thức bằng câu chữ, đỉnh cao của dạng này là kể chuyện. Cũng vì thế mà nhiều anh chị em không sử dụng được cách này do ngày xưa đang học lớp 1 thì cô giáo dạy văn đi lấy chồng nên môn văn vì thế môn văn bị bỏ dở, kỹ năng viết lách gần như bằng 0.

Nếu muốn nâng cao kỹ năng viết lách thì anh chị em nên đọc nhiều sách báo…hoặc nếu có thể thì đầu tư đi học 1 vài khóa học kỹ năng viết lách content để cho nó phù hợp với cách này.

2. Bán hàng bằng cách đăng bài bán hàng trực tiếp KNVNmart

Group đăng bán: https://www.facebook.com/groups/mart.knvn.vn

Lệ phí bán hàng: MIỄN PHÍ với 100 000 thành viên KNVN đã và đang khởi nghiệp.

Cách này thì cực dễ luôn. Các bạn chỉ cần bấm tham gia group KNVNmart phía trên. Sau đó soạn bài mô tả sản phẩm, nhớ công khai giá BÁN LẺ là được duyệt. Bài mô tả viết dăm ba câu mô tả, thêm chút hình ảnh.

Nếu muốn bán được nhiều đơn hơn thì có thể tham khảo mô hình đấu giá sản phẩm, tặng quà combo, hoặc tham gia các ngày sales 1/1, 2/2, 3/3, 4/4, 5/5, 6/6, 7/7, 8/8, 9/9,10/10/11/11, 12/12….và nhiều hình thức bán hàng khác trong tương lai. Điển hình như kỳ sales 7/7 hôm rồi, có thành viên đạt hơn 100 đơn / 1 ngày.

Điều đặc biệt khi bán hàng trên KNVNmart đó là đều là những người khởi nghiệp ủng hộ nhau, mua chéo cho nhau bởi KNVNmart được sinh ra từ group 100 000 thành viên KNVN.

3. Bán hàng bằng cách gặp mặt trực tiếp tại Offline

Nơi tổ chức: Hà Nội và TP HCM

Lệ phí : MIỄN PHÍ

Các chương trình Offline giao thương của KNVN được khởi động ngay từ những ngày đầu thành lập 2013 và được đẩy mạnh từ 2016-2020. Tuy nhiên hiện tại đang dịch nên các chương trình Offline đều đang bị tạm dừng. Tính đến nay, KNVN đã tổ chức khoảng trên dưới 200 Offfline Nam Bắc, mỗi offfline có trung bình khoảng 50-100 doanh nhân tham gia, mang lại cơ hội giao thương cho hàng ngàn người khởi nghiệp.

Các chương trình Offline này có thu phí hỗ trợ hội trường và chi phí nhân sự tổ chức . Mức hỗ trợ khoảng 100k / 1 người/ 1 lần tham gia.

Trên đây là 3 cách bán hàng mà các thành viên KNVN hay sử dụng nhất. Nếu bạn còn có cách nào nữa thì cùng chia sẻ nhé !

01/08/2021

Góc nhìn Trần Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *