Người khởi nghiệp nên làm gì để khi giãn cách xã hội ???

Xin chào 100 000 anh chị em thành viên #KNVN , có lẽ giờ này rất nhiều người đang chăn ấm đệm êm cho ngày giãn cách xã hội thứ 6 tại Hà Nội và hơn 20 ngày giãn cách ở HCM và nhiều tỉnh thành khác…

Với những người khởi nghiệp thì khi xã hội bình thường thì khởi nghiệp vốn cũng đã khó khăn rồi. Vì thế khi đại dịch đến và những ngày giãn cách xã hội đến có lẽ sự khó khăn ấy cũng nhân lên gấp bội. Nhưng không vì thế mà chúng ta bi quan, nếu nhìn ở 1 góc độ tích cực thì đại dịch chính là cơ hội để mỗi chúng ta nhìn lại chặng đường đã đi và là cơ hội để “cào bằng sau đại dịch” vì rất nhiều doanh nghiệp sẽ bắt đầu lại từ con số 0 và đây chính là cơ hội cho những người khởi nghiệp.

Ở bài viết này, Trần Hiếu muốn chia sẻ với các bạn về những việc mà Trần Hiếu đang và đã làm. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn, dù có thể rằng đơn giản là giúp các bạn lạc quan hơn .

  1. Cắt giảm và sắp xếp lại

Thời gian này là thời gian tuyệt vời để bạn cắt giảm đi những thứ không cần thiết để tối ưu chi phí. Hôm rồi mình mới dò xét lại thì còn tài khoản Email Marketing – mỗi tháng tiêu tốn mấy chục đô mà ít dùng tới . Thế là exit. Mỗi tháng tiết kiệm đc mấy chục đô. Tài khoản đó đăng ký lâu rồi mà gửi mail cho khách hàng, đôi khi gửi mail cho thành viên KNVN được vài lần và thấy ko hiệu quả lắm nhưng bỏ đi tiếc nên cứ để vậy cũng đã hơn 3 năm . Giờ tắt hẳn luôn. Tất nhiên trong tương lai nếu cần thì sẽ mở lại. Nhưng sự thực hiện tại mail đã rất ít người sử dụng. Đa phần mọi người tương tác với nhau qua MXH và Mes, Zalo… Từ đầu mùa giãn cách năm ngoái (04/2020) mình đã mạnh dạn cắt bỏ giải thể 1 số công ty hoạt động không hiệu quả hoặc ko thấy còn phù hợp với thực tế.

Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để sắp xếp lại những thứ còn hỗn độn , chưa ngăn nắp. Hôm rồi mình giọn kho hàng rồi sắp xếp lại cả hệ thống Group (Mình có 1 hệ thống bán hàng qua Group xây dựng nhiều năm) . KNVN chỉ là 1 trong số rất nhiều Group mà Team mình sở hữu.

2. Xây dựng và củng cố lại kênh Marketing

Hiện tại ngoài hệ thống group thì bên mình còn có 1 hệ thống web SEO để phục vụ kinh doanh. Đại dịch cũng là cơ hội để mình bổ sung thêm bài viết, tối ưu thêm từ khóa cho hệ thống web. Sự thực nhiều năm mải lao theo kênh MXH nên mảng web cũng bỏ lơ khá nhiều. Đây là cơ hội để củng cố lại.

Ngoài ra thì các bạn cũng có thể xây thêm kênh mới trên những nền tảng mới . Ví dụ như Tiktok đang rất hot, các bạn có thể xây thêm kênh Tiktok riêng để tương tác với khách hàng tiềm năng trên đó. Chỉ cần gõ Google Hướng dẫn xây kênh Tiktok là ra cơ số bài viết chia sẻ về cách xây dựng rồi. Kiến thức hiện tại đã khá mở , chỉ là ai chăm chỉ cày cuốc hơn thôi.

Có kênh Marketing mạnh thì sau khi hết giãn cách, chẳng lo thiếu khách hàng nữa. Tha hồ vùng vẫy.

3. Tìm kiếm thêm ý tưởng hoặc dòng tiền mới

Nếu bạn nào lo xa giống mình thì ngoài khởi nghiệp các bạn có thể tìm kiếm thêm những dòng tiền mới trong tương lai để nếu chẳng may đại dịch diễn biến lâu dài thì chúng ta vẫn có cơ hội sống sót. Hoặc nhiều bạn mạo hiểm hơn đó là nghĩ về những ý tưởng kinh doanh mới để thay đổi.

Sự thực từ khóa hiện tại là “Kiếm tiền Online” tuy nhiên kiếm tiền Online rất đa dạng và không phải ai cũng có thể làm đc. Kể cả cá nhân mình dù đã từng sinh hoạt nhiều năm trên Online nhưng kiếm tiền Online là 1 mảng cực kỳ khó chơi. Tất nhiên nó chẳng liên quan gì đến khởi nghiệp cả. Vì thế mình sẽ chia sẻ trải nghiệm về Kiếm tiền Online trên kênh cá nhân của mình Góc nhìn Trần Hiếu => https://www.facebook.com/gocnhintranhieu Nếu bạn quan tâm hãy bấm like để theo dõi nhé. Còn trên website KNVN.VN, mình và 1 số cộng sự vẫn sẽ tiếp tục chia sẻ về Khởi Nghiệp. Dịch ở nhà nên sẽ tăng cường viết nhiều hơn cho anh chị em cùng ngẫm.

Trên đây là 1 số thay đổi của cá nhân mình khi giãn cách xã hội, còn bạn, khi giãn cách, bạn làm gì ? cùng chia sẻ nhé

30/07/2021 – Trần Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *